Logo

Tổng đài tư vấn (024) 39 93 62 65

Hội chợ công nghệ và thiết bị thủ đô năm 2007

Chợ Công nghệ Thiết bị Thủ đô 2007 (Techmart Hà Nội 2007) vừa khai mạc vào 19/7 tập trung vào ba lĩnh vực chính là công nghệ sinh học, CNTT - TT và tự động hóa.

Điểm khác biệt so với các năm trước, Techmart Hà Nội năm nay đã dành 20 gian hàng cho sinh viên, các nhà khoa học trẻ giới thiệu các công trình khoa học với hàm lượng trí tuệ cao, trong đó nhiều sản phẩm có thể ứng dụng vào cuộc sống. Đây chính là nét nổi bật của Techmart Hà Nội năm nay.

Song hành với các hoạt động triễn lãm, giới thiệu sản phẩm, công nghệ, có ba hội thảo được tổ bên lề Techmart Hà Nội 2007 bám sát chủ đề “Khoa học và công nghệ Thủ đô hội nhập và phát triển".

Đó là các hội thảo "Đưa tiến bộ công nghệ sinh học đến cho nông dân” tập trung giới thiệu những thành tựu về công nghệ sinh học nông nghiệp trên thế giới, các kết quả áp dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp Thủ đô; "Công nghiệp hóa, hiện đại hóa dưới góc nhìn của tự động hóa" giới thiệu về hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ tự động hoá vào sản xuất công nghiệp, giới thiệu các sản phẩm tự động hóa của Việt Nam, và  "Một số vấn đề về công nghệ liên quan đến phát triển công nghệ thông tin Thủ đô" đề cập đến các vấn đề mã nguồn mở và việc phát triển công nghiệp phần mềm Việt Nam, nguy cơ mất an toàn thông tin, an ninh mạng và các vấn đề công nghệ liên quan.

Techmart Hà Nội 2007 do UBND TP Hà Nội, Bộ Khoa học & Công nghệ, Uỷ ban Khoa học Công nghệ & Môi trường của Quốc hội phối hợp tổ chức. 

Techmart Hà Nội 2007 diễn ra trong ba ngày từ 19 - 22/7 tại trung tâm hội chợ triển lãm Giảng Võ Hà Nội với 300 gian hàng của trên 200 đơn vị tham gia triển lãm.

 

Các bài viết khác